TOP MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT NÀO TỐT AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY

Đăng bởi Giang Chí Hào vào lúc 15/07/2019

Máy đo đường huyết là một thiết bị rất hữu ích giúp người dùng đo và tính toán chỉ số đường huyết trong cơ thể tại thời điểm đo. Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu kiểm tra đường huyết tại nhà cho nhiều hộ gia đình, rất nhiều loại máy đo đường huyết với tính năng đa dạng, dễ sử dụng được ra đời khiến người dùng băn khoăn top máy đo đường huyết nào tốt nhất hiện nay?

1. Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết là thiết bị điện tử có các cảm biến hay các đầu que thử có khả năng đo, tính toán và xác định nồng độ glucose trong máu tại thời điểm đo.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy đo đường huyết là tại đầu que thử của máy có thuốc thử, thuốc này có khả năng tạo ra phản ứng điện hóa với glucose trong máu, từ đó tính toán được nồng độ g/l.

Ngày nay, khi càng ngày càng có nhiều người mắc biến chứng tiểu đường do chủ quan, không thường xuyên kiểm tra đường huyết thì máy đo đường huyết trở thành một công cụ đắc lực để con người kiểm tra và kiểm soát đường huyết ngay tại nhà, giúp người dùng theo dõi lượng đường huyết trong máu, kiểm soát việc tăng đường huyết quá mức, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nhằm ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Máy đo đường huyết giúp bảo đảm sức khỏe của bạn

Máy đo đường huyết

2. Tiêu chí để đánh giá chất lượng máy đo đường huyết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo đường huyết đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để chọn được một chiếc máy đo tốt, an toàn thì máy phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

2.1 Que thử có độ nhạy cao, chất liệu an toàn

Thông thường, máy đo đường huyết sẽ tiến hành lấy máu ở đầu ngón tay, tuy nhiên với người thường xuyên kiểm tra và lấy máu bằng máy đo đường đường huyết tại nhà thì máy phải đáp ứng chỉ tiêu là que thử của máy có độ nhạy cao, linh hoạt vị trí lấy máu, lấy máu được nhiều vùng da để không làm tổn thương da. Người dùng nên lấy máu ở các vùng da mềm như: ngón tay, cánh tay, bắp tay, bắp đùi. Lượng máu lấy mỗi lần đo không nên quá nhiều.

Chất liệu của máy nên là các loại nhựa ABS có độ an toàn cao, đầu kim lấy máu làm bằng các loại vật liệu cao cấp, chống rỉ, không chịu tác động của điều kiện môi trường để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

2.2 Tốc độ xử lý của máy nhanh, cho ra kết quả chính xác

Trong tình huống khẩn cấp, tốc độ kiểm tra đường huyết càng nhanh sẽ càng giúp người bệnh được chữa trị kịp thời.

Do đó, một chiếc máy đo đường huyết tốt là chiếc máy có tốc độ xử lý nhanh, thời gian trả kết quả lý tưởng là trong vòng 5s thao tác.

Ngoài tốc độ nhanh máy cần được trang bị công nghệ cảm biến và tính toán để cho ra kết quả có độ chính xác cao.

2.3 Máy có cách sử dụng đơn giản

 

Máy đo đường huyết sử dụng cho nhiều đối tượng trong đó có cả người già và trẻ em, do đó nên chọn loại máy dễ sử dụng, thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống, dễ dàng vận chuyển. Thiết kế màn hình hiển thị kết quả rõ nét, dễ dàng quan sát, sử dụng dễ dàng đối với cả những người già, người có thị lực kém, người bị run tay.

2.4 Máy có tính hợp nhiều tính năng

Người mắc bệnh tiểu đường thường sẽ mắc các biến chứng khác như: cao huyết áp, tim mạch, suy thận… Do đó, một máy đo đường huyết tốt là máy có tích hợp đồng thời nhiều tính năng đo để cùng lúc đo được nhiều thông số khác như: glucose, cholesterol, acid uric, huyết áp… giúp người bệnh kiểm soát sức khỏe đồng bộ, không cần phải trang bị quá nhiều máy móc thiết bị cùng lúc.

Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh của từng người và các thành viên trong gia đình mà chọn mua máy đo đường huyết tích hợp các tính năng đo cần thiết.

2.5 Dung lượng bộ nhớ máy cao

Người mắc bệnh tiểu đường thường phải sống chung với bệnh cả đời do đó cần theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên nên loại máy đo đường huyết có dung lượng bộ nhớ cao, ghi nhớ được nhiều kết quả liên tục, tổng hợp được nhiều dữ liệu cùng lúc để kiểm tra tiến trình bệnh sẽ là một loại máy phù hợp.

Thường các loại máy đo đường huyết tốt sẽ lưu được từ 250 – 300 kết quả cùng lúc.

Máy đo đường huyết phải đáp ứng tiêu chí gọn nhẹ

Máy đo đường huyết phải đáp ứng tiêu chí gọn nhẹ, tiện lợi

3. Những loại máy đo đường huyết tốt, an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường chia máy đo đường huyết thành 2 nhóm phổ biến với những ưu nhược điểm mỗi dòng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

3.1. Máy đo đường huyết phân loại theo que thử code

Máy đo đường huyết phân loại theo que thử code chia thành 2 loại là có cài mã code và không cài mã code:

- Máy đo đường huyết cài que thử code: Tiết kiệm chi phí nhưng bắt buộc yêu cầu tự động thay thế và cài đặt mã que thử mỗi lần sử dụng nên sẽ bất tiện cho người già sử dụng.

- Máy đo không cài que thử code: Giá đắt gấp đôi so với loại cài que thử, tuy nhiên rất tiện dụng và thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

3.2. Máy đo đường huyết tốt an toàn phân loại theo thông số đo:

Máy đo đường huyết phân loại theo thông số đo chia thành rất nhiều loại như:

- Máy chỉ đo đường huyết: Loại máy này thường sử dụng cho nhu cầu cá nhân, chỉ sử dụng để đo thông số Glucose.

- Máy đo đường huyết và huyết áp: Máy đo được cùng lúc 2 chỉ số huyết áp và đường huyết.

- Máy đo đường huyết và mỡ máu: Máy đo được cùng lúc 2 thông số là Glucose và Cholesterol.

- Máy đo đường huyết 3 trong 1: Máy đo được cùng lúc 3 thông số Glucose, Cholesterol và Acid Uric. Đây được đánh giá là dòng máy tốt nhất hiện nay vì nó có khả năng đo đa năng, kiểm tra được nhiều thông số cùng lúc trên que thử để kịp thời phát hiện các biểu hiện của mỡ máu, tiểu đường và bệnh Gout. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý dùng 3 que thử khác nhau cùng sử dụng chung 1 máy phân tích và công nghệ cảm biến sinh học để cho ra kết quả có độ chính xác cao giúp người dùng dễ dàng nhận định và xác định mức độ ổn định của các thông số đo được.

Máy đo đường huyết 3 trong 1

Máy đo đường huyết 3 trong 1

Hiện nay có rất nhiều loại máy đo đường huyết trên thị trường, mỗi máy có những ưu nhược điểm riêng. Đối với người dùng, loại máy đo tốt nhất chính là máy đo phù hợp với nhu cầu sử dụng, thể trạng sức khỏe và kinh phí của từng người. Do đó, hãy xác định thật kĩ nhu cầu và từng tiêu chí lựa chọn để chọn cho mình một chiếc máy đo đường huyết thật phù hợp.

>> Bạn đọc có thể xem thêm: Tư vấn chọn mua máy đo đường huyết tại nhà?

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)