TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TẠI NHÀ?

Đăng bởi Giang Chí Hào vào lúc 22/07/2019

Nhu cầu tư vấn chọn mua máy đo đường huyết tại nhà là mong muốn của rất nhiều người khi có ý định mua một chiếc máy đo đường huyết vì có quá nhiều vấn đề hay thông số cần phải cân nhắc, lựa chọn. Vậy làm sao để mua được một chiếc máy đo đường huyết vừa tốt, vừa an toàn lại vừa hợp túi tiền?

Máy đó đường huyết tại nhà là một loại thiết bị điện tử, do đó, nó cũng có rất nhiều vấn đề cần quan tâm như giá cả, kiểu dáng, dung lượng bộ nhớ hay tính năng… Dưới đây là 8 điều bạn nhất định phải biết khi muốn mua máy đo đường huyết tại nhà.

1. Tư vấn về giá của máy đo đường huyết tại nhà

Trên thị trường hiện nay, mức giá để sở hữu một chiếc máy đo đường huyết tại nhà dao động khá lớn, từ vài trăm nghìn một chiếc cho đến 10 hay 15 triệu một chiếc tùy phân khúc cao cấp hay bình dân.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia và người dùng, đối với máy đo đường huyết tại nhà thì nên chọn mua loại máy có mức giá từ 500 nghìn đồng/chiếc đến 3 triệu đồng/chiếc là có thể đáp ứng đủ nhu cầu và độ bền cho người dùng cũng như vừa hợp túi tiền.

Máy đo đường huyết tại nhà được bán trên thị trường có mức giá dao động khá lớn

2. Tư vấn về kiểu dáng và thiết kế của máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo đường huyết tại nhà là một thiết bị cầm tay đề cao tính tiện lợi nên khi lựa chọn người dùng nên chú ý đến kiểu dáng và thiết kế của máy. Nên chọn loại máy có thiết kế thật gọn nhẹ, dễ cầm nắm, dễ dàng di chuyển, màn hình hiển thị phải rõ ràng, dễ quan sát sao cho người già, người có thị lực kém hay trẻ em đều có thể sử dụng, quan sát và đọc kết quả khi cần thiết.

3. Tư vấn về loại que thử của máy đo đường huyết tại nhà

Các loại máy đo đường huyết tại nhà thường có que thử đường được thiết kế dưới dạng que hình chữ nhật đặt ở phía trước đầu máy. Que thử này có thể tương thích với nhiều loại máy khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại que thử phổ biến là que thử có cài code và que thử không cài code.

  • Que thử có cài code là loại được sản xuất theo công nghệ cũ, sử dụng nhiều trong các dòng máy đời cũ, các bước sử dụng phức tạp, đòi hỏi phải cài đặt mỗi lần sử dụng.
  • Que thử không cài code được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại có khả năng phản ứng linh hoạt và cực kỳ nhanh chóng với các mẫu máu nhờ được tích hợp công nghệ cảm biến sinh học do đó được nhiều người ưa chuộng, chọn lựa.

4. Tư vấn về vị trí đo và kết quả đo của máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo đường huyết được xem là tốt là loại máy thể lấy máu ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể thay vì chỉ lấy được ở đầu ngón tay như các dòng máy trước đây. Ngoài ra, máy tốt là loại máy mỗi lần thử chỉ cần lấy một lượng máu ít là đã cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác, thông số chênh lệch ít so với các loại máy đo chuyên dụng tại bệnh viện.

Máy đo đường huyết tại nhà phải lấy được máu ở nhiều vị trí trên cơ thể

5. Tư vấn về dung lượng bộ nhớ của máy đo đường huyết tại nhà

Kiểm soát đường huyết là một công cuộc lâu dài, đòi hỏi phải kiểm tra đường huyết thường xuyên. Do đó, nên chọn mua một loại máy đo đường huyết tại nhà có dung lượng bộ nhớ lớn, lưu trữ được từ 200 – 300 kết quả để người dùng có một kênh thông tin so sánh, đối chiếu từ đó điều chỉnh liệu trình chữa trị và chăm sóc sức khỏe cho phù hợp.

6. Tư vấn tính năng đi kèm của máy đo đường huyết tại nhà

Ngoài đo chỉ số đường huyết, một chiếc máy đo đường huyết tốt còn có nhiều tính năng khác như đo chỉ số cholesterol, đo huyết áp… giúp người bệnh đồng thời kiểm tra được nhiều chỉ số sức khỏe cùng lúc.

Ngoài ra, sau khi đo được nhiều thông số, mày còn được tích hợp các phần mềm đi kèm để hỗ trợ lưu trữ kết quả, tính toán, phân tích kết quả cũng như đồng bộ hóa dữ liệu với máy tính một cách tự động thay vì người dùng phải thao tác, đánh giá thủ công tốn nhiều thời gian.

7. Tư vấn về chế độ bảo hành của máy đo đường huyết tại nhà

Các loại máy đo đường huyết trên thị trường có chế độ bảo hành khá tốt, thường là bảo hành 1 năm đến 5 năm, có loại bảo hành trọn đời. Thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc vào giá tiền và thương hiệu của loại máy.

8. Tư vấn về thương hiệu của các loại máy đo đường huyết tại nhà

Khi nhu cầu kiểm tra đường huyết tại nhà tăng cao thì rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất máy móc, thiết bị y tế cũng đã vào cuộc để cho ra đời những dòng máy đo đường huyết ngày càng hiện đại với tính năng vô cùng cải tiến, cạnh tranh.

Trong đó có khá nhiều hãng kinh doanh máy đo đường huyết uy tín mà người dùng có thể cân nhắc lựa chọn như: Omron, Accu chek, Johnson & Johnson, Terumo, On Call Plus, Uright, Medisana, Microlife, Roche, Rossmax, Medisafe, Optium, Beurer… Đây đều là những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc lâu đời, được nhiều bệnh viện và cơ sở y tế tin dùng.

Có nhiều nhãn hàng uy tín sản xuất máy đo đường huyết tại nhà

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn máy đo đường huyết tại nhà. Do đó, để lựa chọn được chiếc máy tốt nhất cho mình, trước tiên, người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng và kinh phí của mình để từ đó cân nhắc, lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

>> Tham khảo thêm:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)